Gỗ nhựa composite được sử dụng trong nhà và ngoài trời

Mua Gỗ Nhựa Ngoài Trở ở Hà Nội

Gỗ nhựa composite 

Gỗ nhựa composite  – Làm thế nào để phân biệt gỗ tổng hợp nhựa trong nhà và ngoài trời? Hàng ngày, số lượng khách hàng liên hệ để yêu cầu tư vấn về các sản phẩm gỗ nhựa tăng lên. Phần lớn họ không thể phân biệt hai loại này. Vì vậy, Viwood đã viết bài này nhằm mục đích so sánh và so sánh các đặc điểm giống và khác nhau giữa gỗ nhựa sử dụng ngoài trời và trong nhà. Hãy cùng nhau khám phá những điểm khác biệt và tương đồng giữa chúng!

Gỗ Nhựa Composite Trong Nhà Và Ngoài Trời
Gỗ Nhựa Composite Trong Nhà Và Ngoài Trời

Gỗ nhựa composite được sử dụng trong nhà

Nhựa PVC gốc gỗ được tạo ra bằng cách trộn nhựa PVC với bột gỗ và các chất phụ gia để tăng cường khả năng kết dính. Gỗ nhựa composite trong nhà cũng rất chịu nhiệt và chịu nước. Tuy nhiên, so với loại gỗ nhựa composite ngoài trời, nó không tương đương. Sự khác biệt này là để giúp các công trình nội thất tiết kiệm tiền hơn. Không sử dụng gỗ nhựa composite trong nhà cho các công trình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng gỗ nhựa composite ngoài trời cho công trình nội thất.

Gỗ Nhựa Composite Trong Nhà
Gỗ Nhựa Composite Trong Nhà

Các công trình nội thất sử dụng gỗ nhựa composite gốc PVC. Do keo dán không bền khi ở bên ngoài Gỗ nhựa composite được sử dụng trong nhà cũng bị ăn mòn bởi các hóa chất như dầu khí, dược phẩm và xi mạ.Ngoài sự đa dạng và phong phú của hoa văn. Gỗ nhựa gốc PVC còn được sử dụng trong trang trí nội thất như biển quảng cáo, phòng ngủ, phòng khách, nhà hàng, v.v.

Gỗ nhựa composite được sử dụng ngoài trời

Đây là loại gỗ nhựa gốc PE được tạo ra bằng cách kết hợp các hạt nhựa PE/HDPE với bộ gỗ và các chất phụ gia. Sau khi bột gỗ và hạt nhựa được trộn với nhau, chúng được tạo thành những hạt nhỏ được gọi là hạt compound gỗ nhựa. Nó sẽ được chuyển qua máy đùn ép thành thanh có nhiều profile sản phẩm. Các thanh này sẽ được đưa qua máy xử lý bề mặt sau đó. có bề mặt đa dạng như sọc to, nhỏ, vân gỗ hoặc nhám.

Gỗ Nhựa Composite Ngoài Trời
Gỗ Nhựa Composite Ngoài Trời

Trong nhiều năm qua, các nhà sản xuất vật liệu sử dụng ngoài trời đã tìm kiếm một phương tiện để thay thế gạch, đá và gỗ. Ngoài ra, giải quyết những nhược điểm của chúng. Chính vì điều này mà gỗ nhựa composite ngoài trời, một loại vật liệu mới, được phát triển. Nó cũng rất phổ biến trong các công trình cảnh quan ngoài trời. như sàn hồ bơi, ốp tường ngoài, lam chắn nắng

Gỗ nhựa composite được sử dụng trong nhà và ngoài trời khác nhau thế nào?

Sản xuất gỗ nhựa composite trong nhà được thực hiện theo các bước sau:

Trộn, làm sạch bề mặt và đùn thanh.

Việc sản xuất vật liệu gỗ nhựa composite tại nhà có thể bao gồm hoặc không bao gồm bọt. Trong hầu hết các trường hợp, nguyên liệu đầu vào được thêm vào sau khi các thành phần đã được trộn đều. Vào ngày đó, máy đùn sẽ được sử dụng để tạo ra các thanh profile chỉ bằng một lần nung chảy.

Gỗ nhựa composite được sử dụng ngoài trời

Sản xuất gỗ nhựa composite ngoài trời được thực hiện theo các bước sau:

Tạo hạt, trộn, làm sạch bề mặt và đùn thanh. Sau khi trộn đều, nguyên liệu chính đầu vào sẽ được chuyển qua dây chuyền ép tạo hạt để tạo ra các hạt gỗ nhựa. Sau đó, các hạt gỗ nhựa này sẽ được đưa vào máy đùn. để sản xuất các thanh profile bằng cách nung chảy vật liệu hai lần trong quá trình sản xuất. Vật liệu được tạo ra chủ yếu theo phương thức: Không tạo bọt.

Quy Trình Sản Xuất Gỗ Nhựa Composite
Quy Trình Sản Xuất Gỗ Nhựa Composite

Về việc sản xuất sản phẩm từ gỗ nhựa kết hợp trong nhà

Trong quá trình tạo bọt, gỗ nhựa gốc PVC được sử dụng trong nhà nên có tỷ trọng nhẹ. Nhựa gốc PE có bề mặt và bên trong giống gỗ tự nhiên hơn. Việc phân phối tốc độ dòng chảy của nước trong quá trình sản xuất là rất quan trọng. Chúng phải được kiểm soát chặt chẽ ở mức độ tiêu chuẩn để đạt được độ chính xác cao nhất. Đó là cách duy nhất để tạo ra các sản phẩm hoàn chỉnh.

Gỗ nhựa composite được sử dụng ngoài trời

Mua Gỗ Nhựa Ngoài Trở ở Hà Nội
Mua Gỗ Nhựa Ngoài Trở ở Hà Nội

Trong quá trình sản xuất, tỷ trọng gỗ nhựa ngoài trời đa phần không tạo bọt nên cao. Hơn nữa, bề mặt bên ngoài không giống như gỗ tự nhiên nhất. Tuy nhiên, so với gỗ nhựa composite trong nhà, gỗ nhựa composite ngoài trời có khối lượng đồng nhất và có độ cứng gấp nhiều lần.

Về chi phí

Gỗ nhựa composite được sử dụng trong nhà

Giá của gỗ nhựa composite sẽ thấp hơn nếu được sử dụng trong nhà thay vì ngoài trời. Do thành phần chính là nhựa, nó rẻ hơn. Ngoài ra, trong quá trình hình thành vật liệu, đa phần gỗ nhựa composite gốc PVC tạo ra bọt. Do đó, gỗ nhựa gốc PVC sẽ tạo ra lượng sản phẩm nhiều hơn gỗ nhựa gốc PE mặc dù cùng một khối lượng vật liệu.

Báo Giá Tấm Nhựa ốp Tường Phòng Khách Hà Nội
Báo Giá Tấm Nhựa ốp Tường Phòng Khách Hà Nội

Gỗ nhựa composite được sử dụng ngoài trời

Gỗ nhựa gốc PE có tỷ trọng lớn hơn vì nó được tạo ra mà không có quá trình tạo bọt. Chính vì vậy, lượng sản phẩm ít hơn nhưng cùng khối lượng vật liệu. Sản xuất gỗ nhựa composite ngoài trời cũng bao gồm một số bước khác. Nhìn chung, so với gỗ nhựa composite trong nhà, chúng sẽ có giá cao hơn.

Đối với ứng dụng

Gỗ nhựa composite được sử dụng trong nhà

Do keo dán, gỗ nhựa composite gốc PVC thường được sử dụng để xây dựng nội thất sẽ không bền khi ở bên ngoài. Ngoài ra, gỗ nhựa composite được sử dụng trong nhà được sử dụng ở những nơi có thể bị ăn mòn bởi các hóa chất như dầu khí, dược phẩm, xi mạ, v.v. Ngoài sự đa dạng và phong phú của hoa văn. Gỗ nhựa từ PVC cũng được sử dụng để trang trí nội thất. như trong phòng ngủ, phòng khách, nhà hàng và biển quảng cáo

Mua Tấm Nhựa Giả Gỗ ở đâu
Mua Tấm Nhựa Giả Gỗ ở đâu

Gỗ nhựa composite được sử dụng ngoài trời

Gỗ nhựa được sử dụng rộng rãi trong các công trình nội thất và xây dựng. Đặc biệt là các công trình nằm ngoài trời có thể duy trì vẻ đẹp trong 15 đến 25 năm. Trong các công trình ngoài trời, gỗ nhựa gốc PE thường được sử dụng để làm sàn hồ bơi, ốp tường mặt ngoài, hàng rào, lan can, sàn đi dạy, nhà chòi, giàn hoa trong vườn, công viên, lam chắn nắng, ban công và các vị trí khác.

Sàn Gỗ Nhựa Composite Ngoài Trời
Sàn Gỗ Nhựa Composite Ngoài Trời

Cách để phân biệt giữa gỗ nhựa composite sử dụng trong nhà và ngoài trời tùy thuộc vào tính năng của sản phẩm

Lần đầu tiên thực chất gỗ nhựa composite được sản xuất trên toàn cầu vào cuối những năm 80 của thế kỷ trước. Mục đích là sử dụng để trang trí nội thất của cả nhà và xe. Tại thời điểm đó, gỗ nhựa được sản xuất từ PVC. Tuy nhiên, khi các nhà xây dựng sử dụng gỗ nhựa PVC cho các công trình ngoài trời, chúng nhanh chóng bị mài mòn, bạc màu và nứt vỡ.do khả năng chịu được sự thay đổi của thời tiết. Do đó, gỗ nhựa được sản xuất từ PE đã được nghiên cứu và sản xuất thay thế cho gỗ nhựa gốc PVC được sử dụng trong các công trình ngoài trời như lát đường đi dạo trong công viên, sàn bể bơi, giàn hoa, hàng rào, ốp tường mặt ngoài nhà, v.v.Chúng ta có thể phân biệt hai loại gỗ nhựa composite này dựa trên các đặc điểm sau:

Xưởng Sản Xuất Nhựa Giả Gỗ Uy Tín
Xưởng Sản Xuất Nhựa Giả Gỗ Uy Tín

Tính năng chống mối mọt: Gỗ nhựa composite được sử dụng trong nhà và ngoài trời đều không bị mối mọt.

Tính năng chịu nước: So với gỗ composite trong nhà, gỗ composite ngoài trời sẽ chịu nước tốt hơn.

Tính năng chịu ánh nắng: Gỗ nhựa composite được sản xuất bằng PVC không tốt bằng gỗ nhựa composite được sản xuất bằng PE.

Tính năng chịu mài mòn và chống trầy xước: Cả hai loại gỗ nhựa composite đều có khả năng chống mài mòn và chống trầy xước.

Tính năng chống cháy mức độ hai: cả hai đều có khả năng chống cháy tốt.

Dựa trên kích thước của sản phẩm

Hiện nay, có hai loại gỗ nhựa được bán trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, điều này xảy ra do một số nhà cung cấp không cung cấp đầy đủ các sản phẩm gỗ nhựa gốc PE. Họ sẽ không cho khách hàng biết gỗ nhựa gốc PE và gỗ nhựa composite gốc PVC được sử dụng trong nhà. Nhiều nhà cung cấp cũng khuyên khách hàng nên sử dụng các loại gỗ nhựa composite được tạo thành từ PVC khi thực hiện các công trình ngoài trời để hạn chế việc sử dụng sai. Khi mua gỗ nhựa, bạn có thể phân biệt giữa gỗ nhựa trong nhà và gỗ nhựa ngoài trời để đảm bảo tuổi thọ của các hạng mục ngoài trời giảm. Về cụ thể:

Phân Biệt Gỗ Nhựa Composite
Phân Biệt Gỗ Nhựa Composite

Gỗ nhựa PE composite ngoài trời sẽ có mặt cắt đanh mịn và đồng nhất.

Mặt cắt gỗ nhựa composite từ PVC được sử dụng trong nhà thường xốp và có nhiều lỗ.

Mua Gỗ Nhựa ở đâu Uy Tín
Mua Gỗ Nhựa ở đâu Uy Tín

Mua gỗ nhựa ở đâu tốt, chất lượng và rẻ nhất vào năm 2024?

Công ty cổ phần Gỗ nhựa Việt Ý là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam sản xuất gỗ nhựa với thương hiệu VIWOOD dựa trên công nghệ hiện đại của Ý. Từ năm 2019, thương hiệu đã có mặt ở 63 tỉnh thành và đã được ưa chuộng ở các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật và Hàn Quốc. Công ty cũng đã nhận được giải thưởng “Top 50 Thương hiệu—Nhãn hiệu Nổi tiếng 2019”.

– Văn phòng chính & Nhà máy Sản xuất: Khu công nghiệp Bình Xuyên, Huyện Bình Xuyên, Tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam.

– Số điện thoại:0868.868.238

– Website: https://viwood.vn/

Xem thêm :

Nhà máy sản xuất gỗ nhựa đầu tiên tại Việt Nam

Gỗ nhựa ngoại trời tin cậy không – Nơi nào cung cấp sản phẩm uy tín

Bảng Giá Tấm Ốp Tường Nhựa Giả Gỗ Tháng 12-2023

Gỗ Nhựa Việt Ý – Sự Hiện Diện Mạnh Mẽ trong Thị Trường Gỗ Nhựa

Lam gỗ nhựa Việt Ý và những điều cần biết

Sàn Nhựa giả gỗ Cao Cấp – Lựa Chọn Tuyệt Vời Cho Ngôi Nhà Của Bạn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *